Thứ Ba, 8 tháng 3, 2011

Trở thành triệu phú thật đơn giản !!!!!

Ai cũng muốn mình có cuộc sống vật chất đầy đủ, vậy phải làm sao để giấc mơ ấy trở thành hiện thực? Chìa khóa chính ở cách suy nghĩ của bạn, nếu nghĩ mình có thể làm được, bạn sẽ làm được.

1. Học cách tiết kiệm

Để trở thành triệu phú không quá khó như suy nghĩ của bạn và rất nhiều người khác quan niệm. Hãy trở thành một người tiêu tiền thông thái, bạn sẽ thấy việc trở thành triệu phú thật… đơn giản. Điều quan trọng đầu tiên mà bạn nên nhớ đó là: Tiết kiệm. Tiết kiệm không có nghĩa là bần tiện. Tiết kiệm là chi tiêu hợp lý. Tại sao bạn phải tốn công đi ra quán cà phê uống cà phê trong khi trong văn phòng của bạn có sẵn những thứ đó và bạn chỉ việc dùng miễn phí? Tại sao bạn phải đi ra ngoài ăn cơm văn phòng với giá “cắt cổ” trong khi công ty bạn đã có một người nấu ăn sẵn?

2. Đầu tư


Sau một thời gian kiếm tiền và tiết kiệm tiền, giờ bạn đã có một số vốn kha khá. Nếu bạn cứ giữ “khư khư” trong người thì món tiền đó khó mà sinh lời. Hãy dùng chúng để đầu tư vào những lĩnh vực dễ thành công để thu lại những món tiền lớn hơn, đó là cách khôn ngoan để trở thành triệu phú. Hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đó. Có những lĩnh vực khiến bạn giầu lên nhanh chóng nhưng cũng dễ khiến bạn khánh kiệt gia sản chỉ trong nháy mắt. Nếu bạn không thuộc tuyp người ưa mạo hiểm và nhiều may mắn, hãy đầu tư một cách thận trọng, từng bước một. Đầu tiên là kinh doanh với quy mô nhỏ những mặt hàng phù hợp sở trường của bạn và nhu cầu thị trường và sau đó mở rộng quy mô dần. Hãy suy nghĩ thật kĩ và đầu tư một cách khôn ngoan!

3. Đừng lúc nào cũng nghĩ đến chuyện làm giàu

Đừng lúc nào cũng căng thẳng nghĩ đến chuyện mình phải trở thành triệu phú, bạn sẽ bị stress nhanh chóng. Nếu lúc nào cũng bị ám ảnh bởi chuyện mình phải thế này, phải thế kia, sẽ có một ngày bạn chán ngấy tất cả, và phá hỏng những kế hoạch đã đặt ra. Hàng tháng, để ra một khoản tiền tiết kiệm nhất định, hãy làm việc đó một lần thôi và không cần suy nghĩ nhiều, bạn sẽ thấy mình thanh thản hơn. Thời gian còn lại, hãy tiếp tục đầu tư cho công việc kinh doanh mà bạn đang tiến hành, hãy nghĩ cách để chúng phát triển ngày một tốt hơn. Tương lai không xa bạn sẽ trở thành triệu phú.

4. Kiểm tra tài khoản


Hàng tháng bạn nên kiểm tra tài khoản của mình, xem chúng sinh lời được bao nhiêu? Có nên tiếp tục mở rộng công ty hay không? Hay có nên chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực khác để có lời hơn không? Nếu mỗi tháng, tài khoản của bạn tăng lên đều đều, thì điều đó có nghĩa là giấc mơ trở thành triệu phú của bạn chỉ là vấn đề thời gian, chứ không phải là điều ảo tưởng.

5. Sống vui vẻ hạnh phúc


Việc có trở thành triệu phú hay không cũng khá quan trọng nhưng không quan trọng bằng việc bạn có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Bạn kiếm ra nhiều tiền để làm gì nếu không một lúc nào cảm thấy mình hạnh phúc, người thân của không cảm nhận được tình yêu thương bạn dành cho họ? Tiền là phương tiện khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn, nhưng không có nghĩa là tiền có thể mua được hạnh phúc. Hãy biết cân bằng cuộc sống riêng, niềm vui cá nhân và công việc… bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều

Sưu tầm

0 nhận xét: